vps gia re sale@vpsgiare.info
134/10 Đường Số 10, P16, Q GV
Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0937722220

This hCard created with the hCard creator.

vps gia re sale@vpsgiare.info
134/10 Đường Số 10, P16, Q GV
Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0937722220

This hCard created with the hCard creator.

CÁCH PHÂN BIỆT VPS VỚI Ổ CỨNG SSD VÀ HHD

Thuê máy chủ ảo VPS đang là một trong những dịch vụ công nghệ cao mà các doanh nghiệp đang hướng tới hiện nay. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn thuê hoặc mua các máy chủ ảo VPS chất lượng. Bạn cần phải biết cách phân biệt ổ cứng HDD và SSD –bộ phận quan trọng của máy chủ, nhằm có cách lựa chọn phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Hiện nay, ổ cứng truyền thông thường được sử dụng phổ biến là HDD, các nhà sản xuất vẫn còn duy trì sản xuất bởi có một số ưu điểm của chúng vẫn trở thành thị hiếu hiện nay, đó là dung lương lớn và giá thành cũng không cao. HDD sử dụng một ổ đĩa từ để lưu trưc dữ liệu, máy tính có thể truy cập vùng dữ liệu bằng cách dùng một đầu đọc chạy trên mặt đĩa tròn xoay quanh trục.

Tuy nhiên, đối với SSD lại hoàn toàn khác biệt với HDD về thiết kế lẫn cách hoạt động, bao gồm các ưu điểm hơn HDD như: Ổ cứng SSD hoạt động rất êm do ở trạng thái rắn (bộ nhớ flash), chống sốc cực tốt và hầu như ổn định. Vì vậy, khi thuê máy chủ ảo VPS, tốt nhất bạn nên thuê VPS có ổ cứng SSD.

• Hướng dẫn cách cấu hình Sub Domain sử dụng tên miền miễn phí

• SSH là gì? Cách sử dụng giao thức SSH hiệu quả

 

 

Cách phân biệt ổ cứng HDD và SSD khi thuê máy chủ ảo VPS

 

Điểm chung của HDD và SSD đó chính là chúng đều được dùng để lưu trữ dữ liệu trên máy tính, phần mềm, hệ điều hành. Chúng ta có phân biệt chúng thông qua ưu và nhược điểm riêng, cụ thể:

Tốc độ: Một máy tính sử dụng ổ SSD chỉ mất vài giây đến vài chục giây khởi động trong khi đó nếu sử dụng HDD sẽ mất thời gian tầm một phút hoặc lâu hơn, tốc độ này cũng đúng trong các tác vụ trên máy, sử dụng đồ họa hay chơi game. Đây là ưu điểm tuyệt đối của SSD khi so sánh với HDD, do đó bạn nên chọn thuê máy chủ ảo VPS có SSD để đảm bảo tốc độ.

Hiệu suất và sự thông dụng: Mặc dù HDD vẫn rất thông dụng hiện nay vì và dung lượng lưu trữ lớn và giá thành rẻ. Tuy nhiên, thuê máy chủ ảo VPS có ổ cứng SSD thường đạt được hiệu suất cao, ổn định hơn HDD rất nhiều, hơn nữa SSD chống sốc rất tốt (do các chip nằm cố định trên bo mạch chủ), trong khi ổ cứng HDD thì không có được điều này.

Sự phân mảnh dữ liệu: HDD có dữ liệu nhỏ lẻ nên dễ bị phân mảnh và mất thời gian hơn (ổ đĩa quay), điều này không xuất hiện trên SSD do cấu trúc các chip nhớ rời và dữ liệu được phân vùng trên đó.

Hình thức: Sự linh hoạt cũng như về hình thức của SSD được đánh giá cao trong thiết kế hơn nhiều so với HDD (bắt buộc là đĩa từ và phải có một trục xoay).

Tiếng ồn: Khi thuê máy chủ ảo VPS có ổ cứng SSD sẽ hoạt động cực kì mượt mà và êm ái. Trong khi đó, ổ đĩa HDD có tiếng ồn và khá rung khi lưu/truy cập dữ liệu, ổ HDD sẽ giảm thiểu được điều này ở thế hệ mới nhưng không hoàn toàn.

Độ bền: HDD sẽ phải hoạt động liên tục đĩa từ và trục xoay nên độ bền thấp hẳn. Trong khi đó, khi thuê VPS dùng ổ cứng SSD sẽ có độ bền cao hơn do cấu tạo vật lý của nó rất cố định.

⇒ Hiện nay công ty TNHH Công Nghệ NETSA đang sử dụng ổ cứng SSD cho tất các các VPS đang hoạt động hiện nay, nâng cao tốc độ truyền tải giữ liệu, băng thông không giới hạn và nhiều ưu đãi cực tốt, hỗ trợ 24/7, đặc biệt rất thích hợp cho các trang web bán hàng, các site vệ tinh xây dựng cho SEO với nhiều dải IP khác nhau. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Tags: ,