vps gia re sale@vpsgiare.info
134/10 Đường Số 10, P16, Q GV
Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0937722220

This hCard created with the hCard creator.

vps gia re sale@vpsgiare.info
134/10 Đường Số 10, P16, Q GV
Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0937722220

This hCard created with the hCard creator.

SSH là gì? Cách sử dụng SSH cơ bản dành cho những người mới

1/ SSH là gì? - Giao Thức SSH.

Trên thực tế, SSH (Secure Socket Shell) có thể được hiểu đơn giản là giao thức kết nối giữa máy chủ và máy trạm được bảo mật một cách an toàn. Hoặc chúng ta có thể hiểu đơn giản hơn, bạn sử dụng SSH để login vào máy trạm từ xa để có thể quản lý và sử dụng các dữ liệu, các dữ liệu trên server đó sẽ không sợ bị đánh cắp thông tin trong quá trình được truyền đi giữa máy tính của bạn và máy trạm . SSH giống như giao thức SSL, các giao thức ấy đều mã hóa dữ liệu đường truyền. Bạn có thể dùng giao thức SSH để chạy chương trình, chuyển tập tin, chuyển tiếp khác kết nối TCP / IP qua liên kết an toàn hoặc cũng có thể sử dụng vào mục đích giải trí hoặc lưu trữ dữ liệu khác nhau.

 

2/ Tiếp cận SSH và các cách đơn giản để kết nối với server:

Dưới đây là hình một giao diện SSH ở dạng window điển hình. Bất cứ các hệ điều hành nào như Linux và MacOS đều có thể kết nối trực tiếp và từ xa thông qua các cửa sổ Terminal. Về phần window user, chúng ta có thể sử dụng ssh thông qua các SSH Clients như Putty. Người sử dụng Ssh cũng có thể thi hành các lệnh Shell như đang thật sự vận hành một máy tính vật lý.

• SUBDOMAIN LÀ GÌ?

• Woocommerce là gì?

Có rất nhiều bạn đến nay vẫn chưa biết SSH là gì?

Sau khi tiếp cận và hiểu được SSH là gì cũng như mô phỏng của nó như thế nào. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về việc cách login vào SSH, liệu nó có thực sự khó hay không ?

 

3/ CÁCH ĐĂNG NHẬP VÀO SSH

Theo các công nghệ phát triển đa dạng hơn, ở thời điểm hiện tại chúng ta có thể biết đến cách đăng nhập dễ dàng sau đây:

Phần mềm BITVISE SSH CLIENTS (một trong những phần mềm hỗ trợ tốt nhất để hoạt động ssh)

Đầu tiên chúng ta có thể tải pm này tại web: https://www.bitvise.com/ssh-client-download

Dạng cơ bản của SSh Scanned : 192.168.1.2|user|pass

192.168.1.2 là IP Server

User là tên đăng nhập

Pass là mật khẩu

Chúng ta nhập information vào pm này bình thường.

Hướng dẫn cách sử dụng giao thức SHH cho người mới bắt đầu

Sau đó, để Tunnel vào SSH, các bạn hãy qua tab “Services”. Nhấp vào Enable và log out cũng như tiếp tục ấn login lại vào SSH để tự động Tunnel.

Listen interface là IP sẽ dùng, khi sử dụng nội bộ các bạn cứ nhập là 127.0.0.1

Listen port là Port sẽ dùng

Sau khi hoàn tất thì các bạn logout ra và login lại, bạn sẽ thấy dòng chữ ở Logs: “Enabled SOCKS/HTTP proxy forwarding on ip:port”
Chúc mừng các bạn, thế là các bạn đã hoàn thành xong Tunnel Ssh. Khi đó, các bạn có thể sử dụng ip:port để fake ip cho các trình duyệt và phần mềm, vv… (ưu tiên cho hệ Socks 5)

Vậy là chúng ta đã đăng nhập thành công vào SSH. Các bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn cũng như cần cung cấp các dịch vụ sản phẩm của chúng tôi, xin liên hệ đến chúng tôi thông qua mail được ghi trên website hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số đt : 0937722220 – 0905707550.

Tags: