vps gia re sale@vpsgiare.info
134/10 Đường Số 10, P16, Q GV
Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0937722220

This hCard created with the hCard creator.

vps gia re sale@vpsgiare.info
134/10 Đường Số 10, P16, Q GV
Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0937722220

This hCard created with the hCard creator.

WEBSITE NÀO CẦN SỬ DỤNG VPS RIÊNG

Chắc hẳn rằng nhiều bạn sẽ thắc mắc khi thấy thằng bạn mua một cái VPS không đắt thay vì mua web hosting, cũng có những trường hợp chọn webhosting thay vì chạy VPS, chúng có gì khác nhau ? và những trang web nào mới cần sử dụng VPS riêng?

#1, Trường hợp chạy đơn thuần một website

Khi chạy một website, hoặc blog không có nhiều lượt  truy cập, không cần cấu hình đặc biệt thì bạn nên chọn Hosting thay vì một cái VPS, thực tế VPS chưa chắc tốt hơn sử dụng Web hosting.

 

#2, Trường hợp chạy website có các thư viện đặc biệt

Một số website chạy đơn thuần nhưng cấu hình bên trong nhiều thư viện đặc biệt, ví dụ như SOAP để thanh toán Online hoặc CURL để chạy các lệnh khác… thì việc mua một web hosting là việc làm không tối ưu, vì trên VPS bạn sẽ làm những gì bạn muốn, bổ sung thư viện nào bạn cần …

 

#3, Trường hợp bạn muốn toàn quyền kiểm soát

Lúc này bạn cũng nên chọn VPS, ở đó tách biệt hoàn toàn với các VPS khác, nơi mà bạn cài hệ điều hành bạn thích, chạy thư viện bạn thích, tăng bộ nhớ cho PHP hay giảm bộ nhớ SQL, hoặc bạn cài hệ lưu trữ dữ liệu riêng biệt, nói chung ở đó bạn coi như đang sở hữu một chiếc server Mini !

 

#4, Lượng truy cập lớn …

Khi bạn có một website với lượng truy cập lớn, bạn nên làm việc trên VPS thay vì trên webhosting, ngoài việc VPS không hạn chế băng thông ra, bạn còn được quyền sử dụng lượng RAM lớn và hệ số nhân CPU lớn, khi mà Webhosting là một miếng cấu ra từ một server vật lí, thực tế tôi thấy mỗi một server có thể cấu ra 300 cái host mà bán cho người dùng đấy !

 

#5, Website uy tín, cần ổn định

Vì web hosting có tính không ổn định, một khi website nào đó phá đám hoặc bị hack, hoặc quá băng thông hoặc vấn đề gì đó thì rất có thể ảnh hưởng tới cả website của bạn, đã có lần website của tôi chết mà không hiểu tại sao, hóa ra là một web trên hệ thống sử dụng quá tài nguyên CPU, vượt qua năng lực xử lý nên nó die toàn bộ luôn !

Đó là lúc sử dụng VPS, một mình bạn một phân vùng và một tài nguyên vật lí riêng, các VPS bây giờ sử dụng công nghệ mới tách biệt hoàn toàn với các VPS khác, nên bạn yên tâm !

 

#6, An toàn, bảo mật

Việc bảo mật một VPS phụ thuộc vào bạn, đó là lí do người ta thích sử dụng VPS hơn là hosting, mặc dù giá rổ ngang ngửa, nếu cùng băng thông và dung lượng, thì có phần như Web hosting đắt hơn !

Web hosting rất hay bị lợi dụng, hay bị tấn công kiểu Local attact, lỗi này cực kì phổ biến, bạn gần một thằng hacker, nó sẽ dùng phương pháp symlink hoặc phương thức tấn công khác Include sang host của bạn, và bạn die !

Với VPS, bạn có thể thực hiện được tất cả các tool hay các TUT để bảo mật, hoàn toàn không hạn chế !

Kết cục lại là …

Nếu bạn quen với Linux, bạn nên sử dụng VPS thay vì web hosting, tất nhiên là khi website của chúng ta còn nhỏ thì cũng nên cân nhắc web hosting vì nơi đó dễ cấu hình, chẳng yêu cầu trình độ gì !

Nếu bạn chưa nghiên cứu Linux, hoặc nghiên cứu mới sơ sơ, thì bạn có thể dùng web hosting để chạy web, tất nhiên là web hosting có nhiều điểm yếu nhưng đảm bảo bạn không phải lo lắng gì nhiều, nhà cung cấp web hosting sẽ làm toàn bộ các thứ cho bạn !

 

Chúc các bạn thành công !

Tags: , ,