vps gia re sale@vpsgiare.info
134/10 Đường Số 10, P16, Q GV
Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0937722220

This hCard created with the hCard creator.

vps gia re sale@vpsgiare.info
134/10 Đường Số 10, P16, Q GV
Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0937722220

This hCard created with the hCard creator.

Các Nguyên Tắc Chọn Tên Miền

1. Càng ngắn càng tốt

Tên miền ngắn có lợi thế là dễ nhớ, dễ dàng gõ trên bàn phím. Hiện nay các tên miền 3 hay 4 ký tự rất khó đăng ký, các đuôi tên miền như : .com .vn .com.vn hầu như không thể đăng ký với tên miền ngắn. Nếu không chọn được tên miền ngắn như: msn.com, hp.com, vnws.com...

2. Dễ nhớ

Tên miền mang ý nghĩa gắn liền với dịch vụ của khách hàng tiềm năng, dịch vụ mà khách hàng muốn tìm kiếm ở bạn sẽ dễ nhớ hơn rất nhều so với tên miền gắn liền với thương hiệu, ví dụ: xehoigiare.com, dienthoai.com... những tên miền nghỗ nghĩnh cũng gây ấn tượng khá tốt với người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên (Alibaba.com, Umbala.com, ....) hoặc những tên miền phát âm theo những âm điệu, dễ nghe, dễ đọc. Khi bạn chọn mua tên miền bạn nên đọc to tên miền mà bạn đang chọn xem nó có dễ phát âm và dễ nhớ hay không? nếu chúng có khả năng gây nhầm lẫn khi đọc hoặc gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác thì bạn nên chọn một tên miền khác dễ nhớ hơn.

3. Không gây nhầm lẫn

khi bạn chọn mua tên miền bạn cần chú ý tới thương hiệu của tên miền đó, ví dụ bạn mua tên miền vnexpress.org thì người dùng sẽ nhầm lẫn ngay đến tên miền vnexpress.net vì đây là một trang báo đã nổi tiếng từ lâu mà bạn hầu như không thể nào thay thể được vị trí của nó. Khi đặt tên miền cũng đùng nên dùng dấu "-" vì rất dễ gây nhàm lẫn, tên miền phải thật sựu dễ đọc khi đọc tên qua  điện thoại.

4. Khó viết sai

Một khía cạnh mà bạn đáng phải quan tâm đó là khả năng viết đúng tên miền của bạn, tên miền càng dài thì khả năng viết sai càng lớn. một số người lợi dụng việc này để dẫn khách hàng đến một website khác nhằm lấy đi tìm năng của bạn năng phá hoại bạn.

5. Tên miền phải liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn

Tên miền thường gắn liền với thương hiệu của bạn, nếu bạn không tìm thấy được tên miền gắn liền với thương hiệu của bạn thì ạn hãy khoan bỏ cuộc, bạn hãy cố gắng tìm các tên miền gắn liền với dịch vụ của bạn, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn có tên là A và hoạt động chính của bạn là hotel, thì tên thích hợp sẽ là www.Ahotel.com. Bạn cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi .COM,.NET.,ORG.

6. Tên miền phải xây dưng dựa trên khách hàng mục tiêu

Với rất nhiều phần đuôi của tên miền hiện nay, nguời sử dụng interrnet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là toàn cầu, tên miền .COM, .NET sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh doanh nghiệp bạn ở một quốc gia, bạn sẽ xem xét để có một tên miền quốc gia (.VN, .UK, .DE,...) và đó là sự chọn lựa đúng đắn của bạn.