vps gia re sale@vpsgiare.info
134/10 Đường Số 10, P16, Q GV
Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0937722220

This hCard created with the hCard creator.

vps gia re sale@vpsgiare.info
134/10 Đường Số 10, P16, Q GV
Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0937722220

This hCard created with the hCard creator.

Hướng Dẫn Backup Dữ Liệu Của Server Và User Trên Direct Admin

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn backup toàn bộ cấu hình và dữ liệu của các user trong Direct Admin, bài viết này chỉ áp dụng cho người nắm quyền Admin của Direct Admin thôi nhé.

Sau khi bạn mua dịch vụ vps giá rẻ và cài xong Direct Admin thì mặc định nó chưa có lịch backup định kỳ để đề phòng các trường hợp khách hàng bị mất dữ liệu và bạn có thể khôi phục lại kịp thời.

Sau khi bạn đã đăng nhập vào giao diện quản trị của Direct Admin với quyền là Admin ( quyền cao nhất, quản lý Reseller và tất cả user ), sau đó bạn vào mục “Admin Backup/transfer” như trong hình dưới đây

chọn chức năng backup trong Direct Admin

chọn chức năng backup trong Direct Admin

Sau khi vào mục trên bạn sẽ thấy mục “Create backup” các bạn chọn như trong hình nhé.

quá trình chọn backup

quá trình chọn backup

Sau đây mình sẽ giải thích chi tiết ys nghĩa của các bước trên:
1. Chọn “All Users” để backup toàn bộ các user trong hệ thống của bạn
2. Lập lịch chạy định kỳ theo điều kiện với “*” là bất kỳ giờ, phút, ngày, thường thì các bạn nên chọn ngày chủ nhật và lúc khoảng 2 3 giờ sáng, vì lúc này người truy cập ít, lúc hệ thống ít tốn tài nguyên nhất.
3. Xác định đường dẫn chứa file backup, mặc định nó sẽ chứa ở user Admin
4. Lựa chọn backup những dữ liệu gì hoặc backup tất cả
5. Không backup những user đã bị suspended
6. Xác nhận lưu thông tin về việc tạo lịch Backup.
– Sau khi nhấn submit hệ thống sẽ cập nhật crons như hình sau:

thông tin backup đang diễn ra

thông tin backup đang diễn ra

Nó cho bạn biết bạn đang chạy chương trình gì, quá trình diễn ra được bao nhiêu %…

Như vậy cứ đúng như lịch bạn lên hệ thống sẽ tự động tạo ra nhưng file backup như bạn đã xác định trong cấu hình của bạn. Bạn có thể sửa đổi hoặc xóa nó đi.

Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Gửi Phản Hồi